Nên lựa chọn cáp quang FPT hay di động 4G cho gia đình?


Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu Internet ngày càng cao. Mạng di động 4G ra đời với băng thông gấp 5 - 10 lần so với mạng dây trong gia đình, nhưng vẫn khó có thể thay thế được mạng cáp quang hộ gia đình.

Được các nhà mạng di động triển khai rầm rộ với nhiều gói cước khuyến mãi khác nhau từ đầu năm đến nay, 4G đã nhanh chóng được sử dụng rộng rãi với kỳ vọng có thể thay thế mạng cáp quang gia đình.

Thực tế thì sau một thời gian sử dụng, phần đông người dùng cho biết mạng 4G chỉ phù hợp cho những người có nhu cầu sử dụng Internet đảm bảo kết nối không dây linh hoạt, thường xuyên di chuyển nhiều. Tuy nhiên, dung lượng 4G thì có hạn, và việc phải xem những hình ảnh hay những video chất lượng cao sẽ làm cho bạn nhanh hết lưu lượng data. Sau đó nếu bạn muốn tiếp tục truy cập Internet thì sẽ phải trả tiền cho dung lượng phát sinh.

Một khách hàng giấu tên chia sẻ: "Dù đã mua gói Data có dung lượng cao nhất, nhưng sử dụng hết rất nhanh. Tôi đã phải hạn chế chồng con chơi game và tải phim nhưng chỉ dùng được nửa tháng là hết, và phí mua thêm dung lượng là rất tốn kém, tính ra cả tháng phải mất đến hơn 400 nghìn thuê bao 4G". Điều này cho thấy internet cáp quang gia đình rất có lợi thế khi không giới hạn dung lượng, tốc độ ổn định. Đặc biệt hơn, đường truyền cáp quang tốc độ cao có thể giúp gia đình xem luôn cả Internet Tivi.

Tóm lại, nếu bạn là người ít sử dụng Internet, thường xuyên phải di chuyển thì hãy chọn 4G. Còn nếu bạn muốn dùng Internet cho cả gia đình, thì hãy chọn Internet cáp quang FPT.
LIKE and Share: :

Bài viết liên quan

Bài đăng trước
« Prev Post
tiếp theo
Next Post »