Cách tạo VPN 1 mình 1 server, giá chỉ 5$/tháng, free 2 tháng đầu, dùng web, game, Netflix

VPN thì chắc anh em không xa lạ gì rồi, nhưng chúng ta thường sử dụng các dịch vụ VPN chia sẻ, tức là bạn sẽ dùng chung băng thông máy chủ v...

VPN thì chắc anh em không xa lạ gì rồi, nhưng chúng ta thường sử dụng các dịch vụ VPN chia sẻ, tức là bạn sẽ dùng chung băng thông máy chủ với rất nhiều người khác nên tốc độ không cao. Chưa kể chi phí để duy trì dịch vụ khá đắt, VPN loại thường thường thì tầm 3-5$ mỗi tháng, còn xịn thì có khi lên tới cả 10$/tháng. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự làm server VPN riêng của bạn, một mình một ngựa xài thoải mái không chung đụng với ai với chi phí rất rẻ, chỉ 5$/tháng mà thôi, còn được free 2 tháng đầu. Bạn có thể dùng VPN này để vào những trang web nào bị chậm ỏ Việt Nam, hoặc để tạo mạng ảo để chơi game cùng chiến hữu hay sử dụng các dịch vụ giới hạn người dùng Việt Nam như Netflix, Google Play Music hay Spotify chẳng hạn. Cách làm rất dễ, chỉ cần bạn làm theo đúng những gì mình ghi là được, không cần kiến thức về server. Sau khi cài xong, bạn có thể kết nối VPN từ Windows, OS X, Android, iOS hay bất kì hệ điều hành nào có hỗ trợ VPN trên đời này.
Nguyên lí của cách làm này rất là đơn giản: chúng ta sẽ thuê một máy chủ ảo (virtual private server - VPS). Trên máy chủ này mình sẽ cài Linux lên, sau đó cài thêm phần mềm VPN là xong. Khi đã cài đặt hoàn chỉnh, mỗi khi dùng VPN thì thực chất chúng ta đang kết nối với server này rồi mới đi ra Internet bên ngoài, thế nên mọi lưu lượng của bạn đến Facebook, Play Music hay Netflix đều được đối xử như là bắt nguồn từ quốc gia đặt server. Nói đơn giản, ví dụ VPS của chúng ta ở Mỹ, thì mỗi khi bạn kết nối VPN và vào Netflix thì Netflix và các trang web / dịch vụ nói chung sẽ thấy bạn đang connect vào từ Mỹ chứ không phải Việt Nam nữa.
1. Tạo máy chủ và cài VPN
Mình sẽ dùng máy chủ của công ty Digital Ocean (DO) cung cấp. Hãng này mình đã xài lâu, ổn định và hỗ trợ tốt. Bạn có thể dùng VPS của hãng khác cũng được, nhưng trong bài này mình sẽ hướng dẫn toàn bộ bằng Digital Ocean cho anh em dễ theo dõi. Giá của 1 VPS trên DO là 5$ một tháng.
Bước 1: Dùng link này để đăng kí https://m.do.co/c/0282c919758b, bạn sẽ được tặng 10$, đủ xài trong 2 tháng free. Sau đó nếu thích thì nạp tiền thêm, không thì thôi. Nếu tự mà không xài link thì bạn sẽ không được tặng cước cho tài khoản.
3803350_Tao_tai_khoan
Bước 2: Trong trang web mới mở ra, nhấn nút Create Account. Nhập email và password vào. Một thư kích hoạt sẽ được gửi tới địa chỉ email của bạn, mở ra và nhấn vào đường link trong đó để tiếp tục.
Bước 3: Trong link mới vừa mở ra, nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn vào. Mình xài thẻ nội địa có link với VISA / Mastercard thì đều hoạt động tốt, còn không thì bạn dùng Paypal. Mình chọn dùng Paypal cho nhanh gọn lẹ. Nhấn Save Credit Card để tiếp tục (ghi chú: bạn có thể dùng thông tin địa chỉ giả, không cần chính xác). Lúc này bạn sẽ bị trừ 5$ nhưng chỉ là để xác thực bạn là chủ tài khoản Paypal. Tiền 10$ bạn được tặng vẫn có hiệu lực như thường.
3803346_Add_credit_card
Bước 4: Tạo một VPS mới. DO gọi VPS của họ là "droplet", chỉ là cái tên mà thôi. Nhấn nút Create Droplet. Chọn hệ điều hành là Ubuntu, size là gói nhỏ nhất 5$/tháng, nơi đặt máy chủ ở đâu tùy bạn, khuyến khích nên chọn Mỹ hoặc Singapore. Kéo xuống dưới cùng, ô "Choose a host name", đặt tên là gì tùy bạn. Mình chọn tên luan-vpn (không có dấu cách). Nhấn nút Create để tiếp tục.
3803356_Tao_VPS
Bước 5: Chờ cho server được tạo xong thì nhấn vào tên của máy chủ, bạn sẽ thấy màn hình tương tự như bên dưới. Chọn tiếp vào dòng Access > Console Access.
3803348_Bat_console
Bước 6: Một cửa sổ màu đen sẽ hiện ra để bạn gõ lệnh. Đây là cách chúng ta giao tiếp và điều khiển server. Nhấn Enter một cái, bạn sẽ thấy dòng chữ <tên server> login.
3803354_Welcome_console
Bước 7: Kiểm tra lại email của bạn, sẽ thấy một email mới do DO gửi, trong đó chứa thông tin tài khoản đăng nhập. Dùng username root và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào cửa sổ đen đen khi nãy. Lưu ý là khi nhập password, trên màn hình không hiện ra gì cả nhưng thực chất nó vẫn in xuống, chỉ là cách bảo mật của Linux thôi. Nhập xong thì Enter. Lưu ý là phải nhập tay, không thể copy paste.
3803352_Thong_tin_dang_nhap_VPS
Bước 8: Máy sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu cho tài khoản root. Đầu tiên bạn nhập lại thêm 1 lần nữa mật khẩu do DO cấp, sau đó bạn mới nhập tiếp mật khẩu của riêng mình. Chọn mật khẩu nào đó mà bạn quen thuộc, ví dụ như mật khẩu khi tạo tài khoản ở bước 1 chẳng hạn. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ thấy như hình bên dưới.
3803340_Dang_nhap_thanh_cong
Bước 9: Nãy giờ chúng ta mới tạo server xong, giờ là lúc cài VPN. Cũng trong màn hình đen đen, bạn nhập lệnh sau (cứ hết một dòng lệnh thì nhấn Enter, lưu ý cái -O là chữ O, không phải số không):
Code:
wget https://git.io/vpnsetup -O vpnsetup.sh && sudo \
VPN_IPSEC_PSK='<mật khẩu của bạn>' \
VPN_USER='<username để đăng nhập vpn>' \
VPN_PASSWORD='<mật khẩu của bạn>' sh vpnsetup.sh

Ví dụ:
Code:
wget https://git.io/vpnsetup -O vpnsetup.sh && sudo \
VPN_IPSEC_PSK='tinhte1234' \
VPN_USER='duyluan' \
VPN_PASSWORD='tinhte1234' sh vpnsetup.sh

Khi bạn nhập xong lệnh cuối cùng và nhấn Enter, một loạt code sẽ chạy chạy trên màn hình. Cứ kệ nó, để cho nó làm xong. Khi kết thúc, bạn sẽ thấy thông tin về địa chỉ IP và tài khoản đăng nhập của mình. Nhớ ghi cái địa chỉ IP này lại.
3803358_VPN_set_up_done
Bước 10: mở cổng và firewall. Nhập các lệnh sau:
Code:
echo 1 > /proc/sys/net/ipv4/ip_forward
nano /etc/sysctl.conf

Tìm 2 dòng này. Bỏ dấu # trước dòng net.ipv4.ip_forward=1 đi.
Code:
# Uncomment the next line to enable packet forwarding for IPv4
#net.ipv4.ip_forward=1

Nhấn Control + X > gõ chữ Y > Nhấn Enter. Giờ thì bạn đã có VPN server của riêng mình rồi đó. Đâu có phức tạp đâu đúng không anh em, chỉ làm hơi nhiều bước tí xíu thôi. Giờ là lúc kết nối điện thoại, máy tính của bạn với VPN.
2. Cách kết nối thiết bị với VPN (OS X, Windows, iOS, Android):
VPN của chúng ta dùng giao thức L2TP + bảo mật IPSec. Đây là giao thực được hỗ trợ bởi rất rất nhiều hệ điều hành, thậm chí là có sẵn chứ bạn cũng chẳng cần cài thêm gì cả. Ở đây mình chỉ hướng dẫn với 4 nền tảng phổ biến, những OS khác thì anh em tự mò nhé. Thường thì thiết lập VPN sẽ nằm trong phần settings của anh em.
Windows 10 và Windows 8.x:
Chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh đồng hồ
Chọn Open Network and Sharing Center > Set up a new connection or network
Chọn Use my Internet connection (VPN)
Nhập địa chỉ IP của server bạn, còn ô Destination name thì nhập tên gì bạn thích. Nhấn Create
Chuột phải tiếp vào biểu tượng mạng, chọn lại Open Network and Sharing Center
Ở bảng bên tay trái, chọn Change adapter settings. Nhấn chuột phải vào VPN mới tạo > Properties
Chuyển qua tab Security, chọn Layer 2 Tunneling Protocol with IPsec (L2TP/IPSec)
Nhấn nút Allow, chọn tiếp "Challenge Handshake Authentication Protocol (CHAP)" và bỏ chọn hết những thứ còn lại
Nhấn nút Advanced settings > Use preshared key for authentication > nhập mật khẩu VPN của bạn (trong ví dụ trên là tinhte1234)
Nhấn OK để đóng hết các cửa sổ
Tìm ứng dụng Command Prompt, chuột phải vào nó, chọn "Run as administrator", sau đó nhập lệnh bên dưới vào (có thể copy paste). Khởi động lại máy tính.
Code:
REG ADD HKLM\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\PolicyAgent /v AssumeUDPEncapsulationContextOnSendRule /t REG_DWORD /d 0x2 /f

Từ giờ về sau, bạn có thể kết nối vào VPN bằng cách nhấn vào biểu tượng mạng > chọn VPN của bạn > Connect. Bạn sẽ được hỏi username và password. Dùng trang web này để kiểm tra địa chỉ IP của bạn có giống với địa chỉ server và bạn đã ra khỏi Việt Nam hay chưa.
Windows 7, Vista và XP:
Vào Start Menu > Control Panel > Network and Internet > Network and Sharing Center
Chọn Set up a new connection or network > Connect to a workplace > Next
Chọn Use my Internet connection (VPN)
Nhập địa chỉ IP máy chủ VPN của bạn vào ô Internet address
Nhập thứ gì bạn thích vào ô Destination name
Chọn ô "Don't connect now; just set it up so I can connect later" > Next
Nhập tên tài khoản và mật khẩu VPN của bạn vào, chọn "Remember this password"
Nhấn nút Create > Close
Làm lại bước 1 tới 3 để mở Network and Sharing Center
Trong bảng bên trái, chọn Change adapter settings
Chuột phải vào VPN mới của bạn > Properties
Trong tab Options > bỏ chọn Include Windows logon domain
Trong tab Security, chọn "Layer 2 Tunneling Protocol with IPsec (L2TP/IPSec)"
Nhấn "Allow these protocols"
Chọn tiếp "Challenge Handshake Authentication Protocol (CHAP)", bỏ chọn hết những cái còn lại
Nhấn nút Advanced settings
Chọn "Use preshared key for authentication", nhập mật khẩu của bạn
Nhấn OK để đóng hết cửa sổ
Tìm ứng dụng Command Prompt, chuột phải vào nó, chọn "Run as administrator", sau đó nhập lệnh bên dưới vào (có thể copy paste). Khởi động lại máy tính.
Windows 7, Vista
Code:
REG ADD HKLM\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\PolicyAgent /v AssumeUDPEncapsulationContextOnSendRule /t REG_DWORD /d 0x2 /f

Chỉ cho Windows XP
Code:
REG ADD HKLM\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\IPSec /v AssumeUDPEncapsulationContextOnSendRule /t REG_DWORD /d 0x2 /f

Từ giờ về sau, bạn có thể kết nối vào VPN bằng cách nhấn vào biểu tượng mạng > chọn VPN của bạn > Connect. Bạn sẽ được hỏi username và password. Dùng trang web này để kiểm tra địa chỉ IP của bạn có giống với địa chỉ server và bạn đã ra khỏi Việt Nam hay chưa.
Mac OS X
Mở System Preferences > Network.
Nhấn dấu + ở góc trên bên trái
Chọn VPN
Chọn tiếp L2TP over IPSec ở ô "Type"
Nhập tên gì đó vào ô Service Name > nhấn Create
Nhập địa chỉ IP của máy chủ
Nhập username của máy chủ
Nhấn nút Authentication Settings
Trong mục User Authentication, chọn ô Password, nhập mật khẩu của bạn vào
Trong mục Machine Authentication, chọn ô Shared Secret, nhập mật khẩu vào thêm lần nữa
Nhấn OK, chọn ô "Show VPN status in menu bar"
Chọn Advanced > tick ô Send all traffic over VPN connection
Chuyển sang thẻ TCP/IP, đảm bảo rằng mục "Configure IPv6" đã được chuyển thành Link-local only
Nhấn OK, sau đó Apply
Từ giờ về sau, bạn có thể kết nối vào VPN bằng cách nhấn vào biểu tượng VPN trên thanh menu (nằm trên cùng màn hình) > chọn VPN của bạn > Connect. Dùng trang web này để kiểm tra địa chỉ IP của bạn có giống với địa chỉ server và bạn đã ra khỏi Việt Nam hay chưa.
Android
Chạy ứng dụng Settings
Chọn More > Wireless & Networks > VPN
Chọn "Add VPN Profile" hoặc dấu +
Nhập tên gì đó bạn thích vào ô Name
Ở ô Type, chọn L2TP/IPSec PSK
Trong ô Server, nhập địa chỉ IP của máy chủ
Trong ô IPsec PSK (hoặc Pre-shared Key), nhập mật khẩu của bạn
Nhấn Save
Chọn vào VPN mới được tạo
Nhập username và password của bạn
Nhấn Save
Nhấn Connet
Lưu ý: nếu bạn dùng Android 6.0 trở lên, bạn cần quay lại cửa sổ dòng lệnh màu đen khi nãy trên website Digital Ocean, gõ các lệnh sau:
Code:
nano /etc/ipsec.conf


1. Dùng phím mũi tên để tìm dòng ike=, gõ vào sau đó chữ ,aes256-sha2_256 (nhớ phải có dấu , ở đầu).
2. Tìm dòng phase2alg=, gõ vào sau đó chữ ,aes256-sha2_256 (nhớ phải có dấu , ở đầu).
3. Chưa hết, thêm dòng sha2-truncbug=yes vào ngay bên dưới dòng phase2alg. Để lùi dòng vào trong, nhấn 2 lần phím Space là ổn.
3803344_Add_Android_6_0
Nhấn Control + X, gõ chữ Y và Enter. Sau đó nhập tiếp lệnh:

service ipsec restartDùng trang web này để kiểm tra địa chỉ IP của bạn có giống với địa chỉ server và bạn đã ra khỏi Việt Nam hay chưa.
iOS
Vào Settings -> General -> VPN.
Chọn Add VPN Configuration....
Chọn Type > L2TP
Quay trở lại, trong ô Description, nhập tên gì đó bạn thích
Trong ô Server, nhập địa chỉ IP của máy chủ
Trong ô Account, nhập username của VPN
Trong ô Password, nhập mật khẩu của bạn
Trong ô Secret, nhập mật khẩu thêm lần nữa
Chọn vào dòng "Send All Traffic", đảm bảo switch đã bật xanh
Nhấn Done
Kết nối vào VPN
Dùng trang web này để kiểm tra địa chỉ IP của bạn có giống với địa chỉ server và bạn đã ra khỏi Việt Nam hay chưa.
Nếu gặp khó khăn trong việc connect máy tính / điện thoại với VPN, hãy xem thêm ở đây.
Chúc các bạn thành công

COMMENTS

Tên

Android,20,Cáp Đồng ADSL,4,Cáp Quang Doanh Nghiệp,1,Cáp quang FTTH,8,Cáp quang gia đình,1,Cáp Quang Quán net,2,Dịch Vụ Khách Hàng Sau Trển khai,3,Hướng Dẫn Fpt,2,Ios,25,Khuyến Mại,2,Linux,2,macOS,6,Mobile,37,PC,35,thu thật công nghệ,67,TIN TỨC,34,Tổng Hợp,28,Truyền hình,9,Windows,29,Windows phone,7,
ltr
item
Lắp Mạng FPT Bắc Ninh - 0987.355.099 Khuyến Mại Sốc: Cách tạo VPN 1 mình 1 server, giá chỉ 5$/tháng, free 2 tháng đầu, dùng web, game, Netflix
Cách tạo VPN 1 mình 1 server, giá chỉ 5$/tháng, free 2 tháng đầu, dùng web, game, Netflix
https://lh3.googleusercontent.com/-rhlNjphN0QQ/WJeOwjyXygI/AAAAAAAABc8/W_dpct_ppP8/3803350_Tao_tai_khoan_thumb%25255B1%25255D.jpg?imgmax=800
https://lh3.googleusercontent.com/-rhlNjphN0QQ/WJeOwjyXygI/AAAAAAAABc8/W_dpct_ppP8/s72-c/3803350_Tao_tai_khoan_thumb%25255B1%25255D.jpg?imgmax=800
Lắp Mạng FPT Bắc Ninh - 0987.355.099 Khuyến Mại Sốc
http://www.fptbacninh24h.com/2017/02/cach-tao-vpn-1-minh-1-server-gia-chi.html
http://www.fptbacninh24h.com/
http://www.fptbacninh24h.com/
http://www.fptbacninh24h.com/2017/02/cach-tao-vpn-1-minh-1-server-gia-chi.html
true
1872426072611599072
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy